ขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับการรับทำวีซ่า

รับทำวีซ่า รัฐบาลอินเดียมีแนวทางที่เข้มงวดในการออกวีซ่าและการขอวีซ่าอินเดียอาจเป็นเรื่องท้าทายขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ส่งเอกสารที่สมบูรณ์ให้แล้ววีซ่าจะออกภายใน 48 ชั่วโมง พอร์ทัลราชการอย่างเป็นทางการอนุญาตให้ส่งแอปพลิเคชันและแสดงรายการเอกสารทั้งหมดที่จำเป็นต้องแนบมากับแอปพลิเคชัน วีซ่าเป็นใบรับรองที่รัฐบาลตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศ นี่คือหลักฐานที่ได้รับการรับรองวีซ่าที่แนบมากับหนังสือเดินทางของผู้สมัคร วีซ่ายังได้รับอนุญาตให้บุคคลนั้นได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศได้เป็นระยะเวลา – ซึ่งในประเทศอินเดียไม่เกิน 180 วัน กระทรวงการต่างประเทศอินเดียได้อนุญาตสถานทูตอินเดียและค่าคอมมิชชั่นสูงทั้งหมดในการรวบรวมการขอวีซ่าจากชาวต่างชาติ มีค่าธรรมเนียมวีซ่าเล็กน้อยยกเว้นประเทศของบางประเทศเช่นบุรุนดีและมองโกเลียที่ได้รับวีซ่าฟรี วีซ่าไม่จำเป็นสำหรับการเดินทางไปยังประเทศอินเดียเพื่อประเทศเนปาลและภูฏาน พอร์ทัลรัฐบาลอินเดียมีคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่าโหมดการยื่นและประเภทของวีซ่าที่ใช้บังคับตามวัตถุประสงค์ของการเดินทาง

ขั้นตอนในการขอรับทำวีซ่า

หากต้องการทราบวิธีรับทำวีซ่าโปรดอ่าน 1. ตรวจสอบประเภทของวีซ่าที่ใช้บังคับตามวัตถุประสงค์ของการเดินทางและดาวน์โหลดแบบฟอร์มที่จำเป็น 2. กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ ไม่รับแบบฟอร์มที่เขียนด้วยลายมือ 3. ดาวน์โหลดแบบฟอร์มทั้งหมดที่เสร็จสมบูรณ์แล้วพิมพ์ออกมา ตรวจสอบว่าเอกสารทั้งหมดแนบมากับรายการตรวจสอบหรือไม่  4. ตรวจสอบค่าธรรมเนียมและตัวเลือกการชำระเงินที่เหมือนกัน 5. แนบรูปถ่ายตามแนวทางที่ระบุ (ขนาดพื้นหลังพื้นผิวด้านหรือผิวมัน) 6. ลงชื่อในแบบฟอร์มตามคำแนะนำ 7. แนบเอกสารและรูปถ่ายทั้งหมดหลังจากตรวจสอบอีกครั้ง 8. ส่งใบสมัครที่กรอกเสร็จแล้วด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์ 9. ติดตามสถานะออนไลน์และให้นิ้วของคุณข้าม

มาตรการเตือน 1. ให้เวลาดำเนินการเพียงพอก่อนวางแผนการเดินทาง 2. หนังสือเดินทางจะถูกส่งกลับตามโหมดที่ระบุในแอปพลิเคชัน วางแผนการเดินทางของคุณหลังจากให้เวลาในการขนส่งเพียงพอสำหรับหนังสือเดินทางที่จะไปถึง 3. สถานทูตอินเดียมีการคัดเลือกมากและไม่ค่อยออกวีซ่า 5 และ 10 ปี ดังนั้นจึงช่วยในการสมัครในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดของการเข้าพักโดยไม่คำนึงถึงค่าธรรมเนียมที่จ่าย 4. สำหรับผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวจะต้องเว้นระยะเวลาอย่างน้อยสองเดือนระหว่างการเยี่ยมเยียนสองครั้งติดต่อกัน 5. หนังสือเดินทางและหนังสือเดินทางทางการทูตดำเนินการที่สถานทูตและไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการขอวีซ่า 6. วีซ่านักท่องเที่ยวเมื่อเดินทางมาถึงได้รับการแนะนำในแบบ จำกัด สำหรับพลเมืองของฟินแลนด์, ญี่ปุ่น, ลักเซมเบิร์ก นิวซีแลนด์และสิงคโปร์ในกรณีพิเศษ 7. โดยทั่วไปเวลาดำเนินการประมาณสองวันทำการ รายการวันหยุดกงสุลจะมีอยู่ในเว็บไซต์ของรัฐบาล

Comments are closed.